Đôi điều về thịt gà công nghiệp giá rẻ
Dạo
quanh các khu chợ Láng Hạ một vòng để tìm thực phẩm về nấu cơm cho gia đình cuối
tuần. Thứ làm mình chú ý nhất là những miếng thịt gà tươi ngon và khi hỏi giá
mình thật sự quá bất ngờ. Chỉ với 40-50 nghìn là có thể mua được miếng thịt
tươi ngon đủ cho cả gia đình đủ để bạn thỏa sức chế biến ra các món ngon cho
gia đình bạn .
Nhưng
điều làm mình băn khoăn là giá thành sao có thể rẻ như vậy, có thể rẻ gấp đôi
so với gà ta quầy hàng bên cạnh. Vậy liệu thịt gà này có đủ tin tưởng để dùng
không? Thắc mắc của bạn cũng có thể đang là mối lo của rất nhiều người khi đi
chợ mua đồ ăn. Liệu thịt gà này có đủ an toàn cho sức khỏe không?
Tại sao gà công nghiệp lại có thể rẻ đến vậy?
Vậy
những miếng thịt gà công nghiệp ấy từ
đâu mà ra? Gà công nghiệp là những con gà được tập trung với số lượng, quy mô lớn
và được nuôi theo hình thức công nghiệp nên tiết kiệm được thời gian rất nhiều.
Tuy nhiên, vì được nuôi theo hình thức công nghiệp nên các nhà chăn nuôi thường
sử dụng chất kích thích tăng trưởng để tăng trọng lượng của các con gà. Chưa kể
đến việc giết mổ hàng loạt sẽ không thể tránh khỏi việc nhiễm khuẩn từ các vi
khuẩn có hại.
Ăn
quá nhiều cũng đã không tốt, ăn nhiều thịt gà công nghiệp lại càng tăng nguy cơ
mắc bệnh nhiều hơn. Như đã nói vì gà được tiêm khá nhiều kháng sinh tăng trọng
lượng nên lượng thuốc sẽ ngấm vào thịt gà, khi ăn sẽ gây các triệu chứng buồn
nôn, đi ngoài, đau bụng…
Kết
Việc
ăn gì, ăn như thế nào cũng cần phải cân nhẵ sc kỹ càng. Bạn cũng cần tự xây dựng
một chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo mình có đủ sức khỏe để làm việc và học tập!
Nhận xét
Đăng nhận xét