Cách làm kimbap chuẩn Hàn Quốc


Yêu thích các món ăn Hàn từ toboki đến cơm trộn, canh kim chi và không thể bỏ qua cơm cuộn kimbap. Đây là thứ mình thích ăn nhất và ghiền nhất trong tất cả các món mình từng thử. Mình thường hay tranh thủ ngày cuối tuần để làm món này vì thời gian chuẩn bị của nó cũng hơi lấu một xíu.

Sáng sớm mình tranh thủ đi siêu thị mua các nguyên liệu cần thiết, còn rau củ thì mình mua ngoài chợ để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn. Kimbap được làm chủ yếu từ cơm và các nguyên liệu đã có hoặc bạn có thể biến tấu với một chút các nguyên liệu mà mình yêu thích, sau đó cuốn bên ngoài là lớp rong biển xanh mướt. 

Để làm món kimbap đúng chuẩn thì bạn cần các nguyên liệu sau:


  • 1 gói rong biển
  • Cơm đã nấu chín
  • 2-3 quả trứng
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • Giò hoặc xúc xich
  • 1/2 chén dầu ăn
  • Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu


  • Trứng cho ra bát, bỏ lên chảo tráng thật mỏng, sau đó thái chỉ
  • Xúc xích hoặc giò thái chỉ
  • Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, bỏ vỏ và cũng thái chỉ

Bắt tay vào cuộn cơm

  • Trải lá rong biển ra mặt thớt hoặc đĩa
  • Cho một ít dầu ăn quét đều lên mặt lá rong biển để không bị dính khi cuốn
  • Cho cơm dàn đều bằng thìa lên mặt lá rong biển
  • Cho tiếp trứng, giò, dưa, cà rốt đã thái chỉ thật đều lên mặt cớm
  • Dùng mành tre cuốn hoặc có thể cuốn bằng tay sao cho thật đều
  • Sau khi cuộn xong dùng dao cắt lát vừa ăn và trình bày ra đĩa

Nếu khéo léo và thích mới lạ hơn, bạn có thể biến tấu món kimbap thành kimbap chiên vàng giòn nóng hổi nhé. Chỉ cần thêm bộ chiên xù, bột chiên giòn và trứng lăn đều, sau đó đem chiên trên chảo ngập dầu là được nhé!

Vậy là bạn đã có món kimbap đúng chuẩ Hàn cho ngày cuối tuần cùng gia đình và người thương rôi. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét