Gỏi xoài tai heo cho ngày cuối tuần

Vài điều về món gỏi

Mình vừa có chuyến du lịch vào Sài Gòn với hội bạn thân. Và phải nói, mình yêu con người nơi đây và lỡ yêu các món ăn nơi đây, nhất là các món ăn đường phố của Sài Gòn thì khỏi chê luôn. Mình đã đi khắp các con phố để đảm bảo không bỏ sót các món ăn "trời cho" này . Về Hà Nội mà dư vị của các món ăn vẫn cứ quẩn quanh trong tâm trí mình. Thế là muốn ăn là phải tự lăn vào bếp thôi chứ biết làm thế nào. Nghĩ di nghĩ lại mình quyết định sẽ làm món gỏi xoài tai heo khá đơn giản cho cả nhà mình cùng thưởng thức. Các nàng đang theo dõi mình có thể cùng mình vào bếp thôi nào
Gỏi xoài tai heo có cách làm khá đơn giản và các nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm nên chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn có thể biến tấu món ăn này theo các cách khác nhau đúng với sở thích của bạn.

Cách làm 

Nguyên liệu gồm:

1-2 cái tai heo tùy thuộc lượng người mà bạn sẽ cân đối sao cho phù hợp
2-3 quả xoài xanh
1 củ cà rốt
Rau răm
Dầu mè
Lạc
Tỏi, ớt
Đường, giấm, bột canh, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

Tai heo rửa sạch, ướp với một chút muối
Xoài xanh gọt vỏ 
Cà rốt rửa sach, bỏ vỏ
Lạc rang vàng giã vừa
Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch băm nhỏ
Rau răm rửa sạch, thái khúc

Cách làm nào:

Tai heo sau khi ướp với muối đem rửa lại với nước lạnh, cho vào nồi luộc sôi tì vớt ra để ráo nước. Sau đó, thái sợi thật mỏng tai heo để gia vị thật ngấm 
Xoài sau khi đã gọt vỏ và rửa sạch thì đem thái chỉ
Cà rốt làm tương tự như xoài các nàng nhé
Bước quan trọng không kém là pha nước chấm: Cho nước đun sôi, nước mắm, đường, giấm theo tỷ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn, nêm nếm lại cho phù hợp. Sau đó, bỏ ớt tỏi đã băm nhuyễn vào nước chấm nếm lại lần cuối
Lấy một cái tô lớn cho tai heo, xoài, cà rốt đã thái nhỏ vào; cho nước chấm đã pha sẵn trộn đều. Khi gia vị đã thật sự ngấm thì cho rau răm và lạc vào.

Xong rồi các nàng. Giờ thì chỉ cần cho ra đĩa trình bày là bạn có thể thưởng thức món gỏi tai heo đúng chuẩn rồi. Hi vọng các chia sẻ trên của mình đã giúp ích rất nhiều cho các nàng trong căn bếp gia đình!

Nhận xét