Canh kimchi cho ngày lạnh
Lạnh lạnh thế này chỉ có ăn canh là ấm bụng, là có thể xua đi cái lạnh giá của thời tiết ngoài kia. Còn gì tuyệt vời hơn một nồi canh kim chi thịt bò nóng hổi ăn cùng cơm nóng cùng gia đình. Một nồi canh kim chi sẽ là sự lựa chọn ưu tiên số 1 của mình. Hôm nay, trong blog lần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn món canh kim chi thịt bò chuẩn Hàn Quốc luôn
Sáng, mình đi chợ cùng mẹ để chọn mua được các loại thực phẩm sạch và an toàn. Thịt bò và kimchi mình lựa chọn là các sản phẩm đã được đem ra công bố sản phẩm nên mình cũng khá yên tâm.
Nguyên liệu cần thiết gồm:
- Một hộp kimchi
- 300-400 gram thịt bò
- 2-3 miếng đậu phụ
- 2-3 nhánh hành lá
- 2-3 củ hành khô
- 100 gram bột ớt xay nhỏ
- Bột canh , nước mắm, hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát, ướp với bột canh, hạt tiêu
- Đậu phụ xắt miếng hình vuông vừa ăn
- Hành lá rửa sạch, thái khúc
- Hành khô rửa sạch, bóc vỏ, đập dập
Chế biến
- Cho nồii lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho hành khô vào phi thơm
- Cho thịt bò vào xào đều và nhanh tay tránh để thịt ra nước sẽ mất chất
- Cho kim chi vào và tiếp tục đun và đậu phụ vào
- Sau đó cho 1/2 ca nước vào đun sôi
- Nêm nếm vừa ăn rồi cho hành lá vào bắc ra
- Trình bày món ăn ra bát tô
Yêu cầu
- Canh kim chi có màu vàng đẹp mắt
- Thịt và đậu không bị nát
Và giờ, công việc của bạn là dọn ra bàn và thưởng thức món canh cùng gia đình thôi nào!
Nhận xét
Đăng nhận xét